Thoát tim video chàng thanh niên cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 của chung cư xuống

Chiều giờ mọi người coi clip nhưng không biết chân dung người hùng kia là ai, thì đây chính là anh, người đỡ bé gái 2tuổi, rơi từ tầng 12 chung cư xuống, giật lại sinh mạng bé từ tay tử thần.
Ảnh mộc mạc của chàng trai cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư
Được biết, “người hùng” đỡ được cháu bé là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Anh Mạnh hiện làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói.
Chia sẻ lại giây phút “xuất thần” cứu được cháu bé cùng báo chí, anh Mạnh cho biết: Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17h30 chiều 28/2.
Khi đó, anh Mạnh đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. “Nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài…”, nam thanh niên thuật lại giây phút phát hiện cháu bé ra ngoài lan can.
Anh Mạnh kể tiếp: “Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng”.
Anh Mạnh vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu bé bởi sự việc diễn ra quá nhanh. “Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”, anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể.
Sau đó, anh Mạnh đã cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn anh Mạnh tay bị bong gân nhẹ.
Được hỏi về suy nghĩ về hành động xả thân cứu cháu bé, anh Mạnh nói: “Lúc sự việc xảy tôi không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà và vội vã tìm cách cứu bé. Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy”.

Giây phút anh Mạnh lao ra cứu cháu bé 2tuổi rơi từ tầng 12 chung cư cũng được camera an ninh ghi lại và đoạn clip được đăng tải trên nhiều diễn đàn. Sự dũng cảm và nhanh trí của anh Mạnh khiến nhiều người cảm phục.

Admin

Author: Admin

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *