Quán Chay Phong Cách Dân Dã Tại Bình Dương

Quán chay có không gian ấn tượng

sen-0b1afccd

Nép mình tại hẻm 340, Nguyễn An Ninh, Dĩ An. Quán lẩu chay Sen này đã dần trở thành điểm đến quen thuộc của những người ăn chay. Điều đặc biệt là khách đến quán không chỉ những cô chú Phật Tử mà những bạn trẻ cũng thường chọn nơi đây là điểm gặp gỡ. Có lẽ vì không gian quán trang trí khá bắt mắt. Được mấy quán chay mà có đèn vàng cơ chứ!

Điều thi vị nữa mà có lẽ không quán nào có được chính là những đoàn tàu ghé ngang. Nhâm nhi nồi lẩu cùng ly trà Sen và ngắm nhìn những đoàn tàu chậm rãi đi qua cho ta cái cảm giác như thuở đọc tác phẩm Hai chị em của Thạch Lam.

Đó là những gì một tâm hồn thi vị cảm nhận. Còn với một tâm hồn sành ăn thì sao?

Lẩu chay chuẩn vị riêng biệt, khó quên

Ngày trước khi nhắc đến món chay, tôi thường nghĩ đến những tính từ “thanh đạm” “lạc lẽo” và…không có gì để ăn ngoài đậu hủ và rau, do đó tôi cũng không mặn mà với 2 từ ăn chay. Mãi sau này, khi ý thức hơn về mối quan hệ giữa món ăn và sức khỏe, tôi mới xây dựng cho mình thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Và như vậy, tôi đến với món chay như một cách để thanh lọc cơ thể chứ không phải thực hành tín ngưỡng. Vì vậy tôi lùng sục khắp ngõ ngách hy vọng tìm được một quán chay hợp với khẩu vị tôi.

Và…may mắn thay, tôi đã ghé quán này.

Lẩu thái khá ngon, nước lẩu không có vị chua me như những quán khác. Còn lẩu nấm thì khác hoàn toàn so với những quán tôi từng ăn. Thật khó dễ diễn giải cho ai đó biết khi người đó chưa dùng thử.

Tôi chợt ngẫm nghĩ, không biết có ai đó như mình không. Thầm thấy những quán như thế này lại hay. Xóa bỏ suy nghĩ ăn chay là dành cho những người lớn tuổi hay Phật tử. Kéo người trẻ về gần hơn với thói quen ăn uống lành mạnh qua không gian quán và những món ăn kèm. Và cũng thầm ngưỡng mộ chủ quán nơi đây vì tuổi đời còn rất trẻ, tầm 9x mà mở quán chay thay vì một quán coffee.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *