Tất cả người từ TP. Hồ Chí Minh về phải cách ly 7 ngày

Ngày 8/7, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành công văn số 3069 theo chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiếp nhận người từ TP.HCM về địa phương.

Tất cả những người từ TP.HCM về Bình Dương (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành khác đi qua TP.HCM nhưng không dừng, đỗ), phải thực hiện cách ly y tế tại nhà 7 ngày và xét nghiệm 3 lần, sau đó tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 7 ngày.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đau họng hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn theo quy định. Đối với những người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá ra, vào TP.HCM phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước công văn của UBND tỉnh Bình Dương, rất nhiều người hiện đang sống ở TP.HCM nhưng làm việc tại Bình Dương và ngược lại lo lắng vì công việc gián đoạn và ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Người dân mong muốn, lãnh đạo tỉnh Bình Dương có hướng dẫn cụ thể đối với trường hợp đang sống và làm việc tại 2 tỉnh, thành.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho rằng, hiện Bình Dương có gần 1.000 ca mắc Covid-19. Qua điều tra dịch tễ, hầu hết các ca mắc Covid-19 có nguồn lây từ TP.HCM. Do đó, việc áp dụng công văn số 5389 của Bộ Y tế sẽ hạn chế người dân di chuyển, góp phần cắt đứt nguồn lây dịch bệnh. Trước mắt, Bình Dương sẽ áp dụng thực hiện theo công văn của Bộ Y tế, nếu phát sinh vấn đề sẽ xin điều chỉnh phù hợp với một địa bàn giáp ranh TP.HCM. Đối với đơn vị, doanh nghiệp phải tạo điều kiện cho người lao động được làm việc tại nhà để hạn chế di chuyển.

Thực hiện chỉ đạo, thành phố Thuận An, địa bàn giáp ranh TP.HCM đang lập thêm các chốt kiểm kiểm soát trên các tuyến đường nối 2 tỉnh, thành. Song song đó, sẽ đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương hướng dẫn thêm đối với những trường hợp sống ở TP.HCM nhưng làm việc ở Bình Dương và ngược lại./.

Admin

Author: Admin

Bình luận về “Tất cả người từ TP. Hồ Chí Minh về phải cách ly 7 ngày

  1. Nguyễn Tiến Thành says:

    Cả công văn của Bộ Y Tế và Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đều không rõ ràng. Nếu hiểu đúng tinh thần văn bản thì : đối tượng từ Tp.HCM đến Bình Dương phải cách ly 7 ngày…. thuộc diện F2. Tuy nhiên cả hai Công văn đều hành văn tôi nghĩa như thế này : “Tất cả những người từ Thành phố Hồ Chí Minh ( trừ các trường hợp từ các tình, thành phố khác đi qua Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ ) được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày về địa phương…”. Từ ” được coi ” đã mặc nhiên biến người gân Thành phố Hồ Chí Minh thành F2 thi vô lý quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *