Trương Phú Nam – Chàng Trai tốt bụng thích từ thiện

Trương Phú Nam chàng trai  năm nay mới 24 tuổi , sinh sống và làm việc tại Visip 2 ,Vĩnh Tân,Tân Uyên ,Bình Dương, sở hữu nụ cười sáng thân thiện,thích giúp đỡ mọi người khó khăn ,đam mê với công việc thiện nguyện .

Để hiện thực hóa niềm đam mê ấy, Trương Phú Nam tham gia vào Nhóm Thiện Nguyện A4U Eakar năm 2013,đồng hành cùng nhóm vào việc hộ trợ ,giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk.

Suốt 8 năm cùng Nhóm Thiện Nguyện A4U Eakar , có những lúc khó khăn, vất vả nhưng chưa bao giờ Nam lại có suy nghĩ bỏ cuộc bởi việc mà anh đang làm không chỉ giúp đỡ được rất nhiều người mà con đem lại hạnh phúc cho chính Nam .Nam chia sẻ :” Thời gian mình ở ĐắKlắK tham gia nhóm thiện nguyện A4U EaKar mình đã học hỏi nhiều điều từ cuộc sống mình đã trải qua,khi lên Bình Dương rồi ,mình muốn giúp đỡ nhiều người hơn ”.Nam nói mình luôn động viên bản thân mình, khóc thì một ngày 24 tiếng,mà cười thì cùng 24 tiếng một ngày ,vậy tại sao không đưa tiếng cười ,niềm hạnh phúc cho những người có  khó khăn trong xã hội này.

Thế nhưng, thay vì hưởng thụ cuộc sống, Nam  lại dành nhiều thời gian cho những hoạt động từ thiện, đem hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn . Như đã từng chia sẻ với nhiều người, Nam chấp nhận mất tất cả chỉ vì đam mê thích làm từ thiện từ thuở nhỏ của mình.

Trước tình hình dịch covid 19 tại Bình Dương ,Nam có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ nhiều người .Nam hộ trợ phân phát rau củ quả cho mọi người,nhận quà thiện nguyện từ Đắk Lắk xuống hộ trợ cho người dân ở các khu phong tỏa,đêm đến thì Nam giúp chuyến xe 0 đồng cho các bạn đoàn viên thanh niên ,chiến sĩ công an trực đêm chốt.Thời điểm Bình Dương có thời tiết nóng nực ,Nam hộ trợ cho các chiến sĩ trực chốt như nước ép dứa,nước cam,nước chanh. Nam  tự hứa với chính mình cần phải hành động nhiều hơn nữa để phần nào đó san sẻ yêu thương đến những người kém may mắn hơn mình”, anh Nam tâm sự.

Nhiều lúc Nam cũng gặp không ít rắc rối vì “lo việc bao đồng”. “Những ngày đi từ thiện  người ta không tin tưởng, nói ra nói vào nên cũng buồn. Nam vẫn quyết định ‘làm dâu trăm họ’, miễn là giúp được ai đó”, Nam  nói.

Mình hạnh phúc về mình vì cảm thấy bản thân vẫn may mắn hơn ai hết khi sinh ra cơ thể lành lặn và phát triển bình thường. Mình chỉ muốn dùng cảm xúc, sự đồng cảm của mình để động viên, ủng hộ những người khó khăn vượt qua những khó khăn chông gai trước mắt”.

Có lẽ đối với Nam cũng như các bạn làm việc thiện , việc được tham gia hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một phần của cuộc sống. Bất cứ làm việc gì, đi đến đâu, cực khổ ra sao, miễn là đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những phận đời kém may mắn, Bởi theo Nam  “sống là cho đâu chỉ nhận cho riêng mình”.

 

Trần Tuấn

Author: Trần Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *