Cầu thủ đi nghĩa vụ quân sự xong bị CLB trừ lương, chuyển xuống đội trẻ

Hậu vệ Đào Tấn Lộc cho biết anh bị CLB B.Bình Dương trừ 80% lương và chuyển xuống đội trẻ với lý do tự ý nghỉ việc, khi quay trở lại đội sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Mới đây, VFF tuyên bố hậu vệ 24 tuổi này thắng kiện CLB.

Cầu thủ đi nghĩa vụ quân sự xong bị CLB trừ lương, chuyển xuống đội trẻ - Ảnh 1.
Hậu vệ Đào Tấn Lộc khi được CLB B.Bình Dương chúc mừng sinh nhật trên fanpage

Thực hiện chiến lược trẻ hóa, CLB B.Bình Dương đôn lên đội 1 nhiều cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo. Trong đó, hậu vệ Đào Tấn Lộc được đôn lên thi đấu kể từ V-League 2020. Nhưng đến V-League 2022, hậu vệ cao 1m81 này lại “mất dạng”.

Tấn Lộc kể đầu năm 2022, anh nhận được lệnh gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Anh thực hiện nghĩa vụ quân sự theo diện dự bị một thời gian ngắn rồi trở về CLB B.Bình Dương trình diện và tiếp tục thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên, Tấn Lộc lại bị CLB ra quyết định kỷ luật vào ngày 18-4, trừ 80% lương và chuyển xuống đội trẻ với lý do tự ý nghỉ việc.

“Tôi đã giải thích với lãnh đạo CLB, đưa kèm lệnh gọi công dân nhập ngũ và xác nhận của Ban chỉ huy quân sự nhưng không được chấp nhận. Khi nhận quyết định kỷ luật, tôi cũng đã gởi rất nhiều văn bản đến CLB để được xem xét lại nhưng cũng không nhận được câu trả lời nào. Tôi đã gần như dành cả thanh xuân cho CLB. Tôi chưa bao giờ ra sân tập dưới 100% tinh thần, từng đổ máu và nước mắt vì CLB. Nhưng điều tôi nhận lại là sự đối đãi như này thì còn gì chua chát hơn”, anh nói.

Thời gian đầu bị kỷ luật, cầu thủ 24 tuổi này bị tập ở đội U13. Thấy tội, các HLV tuyến trẻ xin Tấn Lộc lên tập với đội U17 cho đến giờ.

Cầu thủ đi nghĩa vụ quân sự xong bị CLB trừ lương, chuyển xuống đội trẻ - Ảnh 2.
Hậu vệ Đào Tấn Lộc chụp ảnh áo thi đấu cho CLB B.Bình Dương – Ảnh: FBNV

Kiên nhẫn tập ở đội trẻ và không bỏ cuộc, Tấn Lộc gởi đơn khiếu nại lên LĐBĐVN (VFF) hôm 12-5. Kết quả là sau thời gian xem xét hồ sơ, VFF hôm 2-11 ra quyết định xử Tấn Lộc thắng kiện. Cụ thể, VFF yêu cầu CLB B.Bình Dương hủy bỏ thực hiện kỷ luật đối với Đào Tấn Lộc, trả đủ tiền lương từ tháng 4 cho cầu thủ theo hợp đồng lao động số 5 cộng với khoản tiền lãi của số tiền lương trả thiếu.

Mặc dù vậy, CLB B.Bình Dương vẫn không thi hành quyết định của VFF, buộc Tấn Lộc phải đưa câu chuyện của mình lên Facebook cá nhân vào tối 15-11 để cho mọi người hiểu.

Anh chia sẻ: “Thật ra tôi không muốn đưa câu chuyện của mình lên Facebook. Tôi không muốn ảnh hưởng đến CLB, vẫn muốn tôn trọng CLB. Nhưng phía CLB vẫn không thiện chí thi hành quyết định của VFF. Hơn nữa, tôi bị ảnh hưởng danh dự rất nhiều khi đồn tôi quậy nên mới bị CLB kỷ luật. Vì thế, tôi buộc lòng phải đăng để mọi người hiểu”.

Chúng tôi đã liên lạc với Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường để tìm hiểu vấn đề, nhưng ông không nghe máy.

Theo nguồn Báo Tuổi Trẻ

Trần Tuấn

Author: Trần Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *