Sáng ngày 24-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thành Tính (SN 1998) và Phạm Minh Thắng (SN 1998, cùng ngụ quận 12) để điều tra về hành vi cướp tài sản trong khu vực

Được biết, Tính và Thắng là hai đối tượng đã dùng dao khống chế anh L.M.T. (SN 1996, ngụ quận Bình Tân) để cướp xe Vespa và điện thoại vào ngày 13-11-2019.

Theo trình báo trước đó của nạn nhân, rạng sáng 13-11-2019, anh T. lưu thông trên đường thì bị Tính và Thắng dùng dao khống chế cướp xe Vespa trị giá 50 triệu đồng và điện thoại iPhone 7 Plus. Vụ cướp được camera an ninh ghi lại và khi đưa lên mạng đã gây hoang mang trong dư luận.

Sau đó, sợ phát hiện nên hai kẻ cướp đã đem chiếc Vespa ra bỏ ở một bãi đất trống trên đường Nguyễn Văn Cự, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Tình tiết ly kỳ trong vụ bắt giữ hai kẻ cướp xe Vespa gây lo sợ ở quận Bình Tân - Ảnh 1.
Tình tiết ly kỳ trong vụ bắt giữ hai kẻ cướp xe Vespa gây lo sợ ở quận Bình Tân - Ảnh 2.

Hình ảnh từ camera ghi lại vụ việc vụ cướp

Rồi đến tháng 9-2020, Công an quận Bình Tân nhận được thông tin Công an quận Tân Bình đang tạm giữ Châu Văn Tùng (SN 1996, quê Bạc Liêu) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trong lúc lấy lời khai có nhiều điều ghi vấn, qua đấu tranh đã xác nhận đối tượng này có liên quan và biết thông tin về vụ cướp xe của anh T. nên Công an quận Bình Tân cử cán bộ đến làm việc. Qua đấu tranh, Tùng khai nhận vụ cướp tài sản của anh T. do Thắng và Tính thực hiện.

Hỏi về lí do vứt chiếc xe Vespa đối tượng kể : Thắng nhờ Tùng tìm người tiêu thụ nhưng do mạng xã hội lan truyền clip quá nhanh nên chiếc xe bị bỏ ở bãi đất trống. Từ lời khai của Tùng, Công an quận Bình Tân đã tạm giữ hình sự Thắng và Tính. Bước đầu, Tính khai nhận đã cùng Thắng thực hiện hành vi cướp tài sản của anh T.

Tình tiết ly kỳ trong vụ bắt giữ hai kẻ cướp xe Vespa gây lo sợ ở quận Bình Tân - Ảnh 3.

Hình ảnh hai đối tượng Thắng và Tính tại công an

Ngày 18-11, qua điều tra, Công an quận Bình Tân biết Thắng đang chấp hành việc cai nghiện tập trung tại Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Đức (tỉnh Bình Phước) nên tiến hành di lý về trụ sở để làm việc.

Khi thực hiện vụ cướp, Thắng mặc đồ đồng phục của xe ôm Grab để qua mặt công an, đồng thời đem theo người một bình xịt hơi cay.

Được biết thêm, trên đường đi tìm “con mồi”, cả 2 ghé vào chợ Lạc Quang (quận 12) để Tính mua thêm 1 con dao. Sau đó, cả 2 lưu thông đến hẻm 304 đường số 8 (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) sau khi thấy anh T 2 đối tượng đã dùng bình hơi cay, dao tấn công để cướp xe máy lẫn điện thoại.